Màn hình blackberry porsche design p'9981

Tôi phát hiện ra, có 11 rào cản bạn phải vượt qua trước khi muốn gây dựng tình yêu với chiếc smartphone này:

1. Smartphone không nên có màn hình vuông

Passport là một chiếc smartphone lớn với màn hình vuông. Thông điệp của BlackBerry là “work wide”. Đứng cạnh chiếc iPhone 6, trông nó thật khác lạ.

2. Smartphone hiện đại không còn dùng bàn phím QWERTY

Bàn phím của Passport được thiết kế sang trọng, chỉ với 3 hàng phím nhưng giá trị của nó là khả năng tiên đoán từ. Tôi đã thử gõ một cụm từ dài: “the quick brown fox jumps over the lazy dog”, và tôi chỉ phải chạm vào 3 phím. Từ được dự đoán sẽ hiển thị dạng pop-up trên màn hình khi bạn gõ. Bạn chỉ việc lựa chọn.

3. BlackBerry không quen với việc chạy đa nhiệm nhưng Passport lại chạy được quá nhiều

Passport được quảng cáo là một chiếc thoại dành cho doanh nhân. Tuy nhiên, với chip xử lý lõi tứ và các ứng dụng Android, nó có thể chạy hàng ngàn game một cách hoàn hảo.

Dây điện thoại


Cách dùng dây điện thoại làm dây mạng, sử dụng cáp điện thoại làm dây mạng

Kiến thức chung
Trong trường hợp bạn không có dây mạng để thay thế sửa chữa hệ thống mạng lúc này bạn sẽ làm gì? Tại sao không dùng dây điện thoại làm dây mạng, chính những sợi dây điện đó cũng giúp ích được rất nhiều cho bạn trong trường hợp tạm thời.

Bài viết liên quan

Cách bấm dây mạng 4 sợi chuẩn, bấm dây cáp kết nối chuẩn
Cách bấm dây mạng, cáp mạng kết nối internet
Số điện thoại ngân hàng ở Việt Nam, số hotline, tổng đài, đường dây nóng
Cách quấn dây tai nghe điện thoại Android, iPhone nhanh, đẹp, bền
Cách kết nối điện thoại Samsung với máy tính


Không nhất thiết cứ phải dùng dây mạng chuẩn để có thể kết nối đường truyền mạng. Bạn hoàn toàn có thể dùng dây điện thoại làm dây mạng. Mặc dù không thể đảm bảo chất lượng tốt được như sử dụng dây mạng thông thường nhưng đây cũng là một cách bấm dây mạng trong trường hợp cần thay thế gấp. Ngoài ra cũng bổ sung thêm cho bạn 1 cách bấm dây nữa không phải là dây mạng mà dùng dây điện thoại làm dây mạng.

cach dung day dien thoai lam day mang su dung cap dien thoai lam day mang

Hơn thế nữa, nếu bạn dùng dây điện thoại làm dây mạng sẽ thấy việc bấm dây mạng bằng dây điện thoại hoàn toàn đơn giản, cách thực hiện dễ dàng. Hãy tìm hiểu cách dùng dây điện thoại làm dây mạng, sử dụng cáp điện thoại làm dây mạng trong trường hợp bạn không có dây mạng chính thống để sửa chữa các trường hợp lỗi mạng gây nên nhé.

Cách dùng dây điện thoại làm dây mạng, sử dụng cáp điện thoại làm dây mạng

Bước 1: Để dùng dây điện thoại làm dây mạng, bạn cần chuẩn bị những đồ nghề sau:

cach dung day dien thoai lam day mang su dung cap dien thoai lam day mang 2

- Dây điện thoại, loại dây chỉ tương thích với RJ11, loại 2 dây kép.
- Kìm bấm chuẩn RJ45.
- Hạt mạng RJ45
- Bộ test kết nối chuẩn RJ45, và RJ11 (có thể không cần thiết)
Ngoài ra bạn cần xem qua kết nổi chuẩn T568A và T568B trong hình dưới đây, chúng ta sẽ không bám theo 2 chuẩn này vì dây điện thoại chỉ có 4 sợi, thay vào đó chúng ta cần xác định vị trí của các lỗ. Để dùng dây điện thoại làm dây mạng hoạt động được bạn cần kết nối vào những dây có thứ tự 1, 2, 3, và 6 .

4. Chỉ laptop mới dùng trackpad

Tuy nhiên, Passport lại có trackpad tích hợp sẵn bên trong bàn phím. Nghe thật điên rồ nhưng hãy thử sử dụng nó. Cả 3 hàng phím đều có tính năng cảm ứng – trên, dưới, trái, phải. Nó hoạt động hoàn hảo từ việc cuộn email cho đến các trang web.

5. Smartphone không nên có toàn bộ thông báo và tin nhắn trong một ứng dụng

Tính năng có tên BlackBerry Hub đã có mặt trên BlackBerry 10 khoảng 2 năm nay nhưng nó thực sự phát tỏa sáng trên chiếc Passport. Tất cả tin nhắn và thông báo đều hiển thị ở 1 điểm duy nhất – email, cuộc gọi nhỡ, Twitter, Facebook, Skype vv… Khả năng này không xuất hiện trên bất cứ thiết bị iOS hay Android nào.

6. Một chiếc smartphone cục mịch?

Tuy nhiên, nó cũng là chiếc smartphone sexy nhất tôi từng gặp. Hãy nhìn vào cách những người qua đường phản ứng với nó dưới đây để thấy họ nhận xét ra sao về sản phẩm này.

Gần 90% người được hỏi cho biết sản phẩm này hấp dẫn, sexy. Gần 100% trong số họ cảm thấy màn hình vuông của máy dễ đọc khi lướt web, xem tài liệu vv…

Passport có một bộ khung bằng thép không gỉ, màn hình bảo vệ bằng kính cường lực. Với tôi, chiếc Passport quá thời trang để sử dụng một chiếc vỏ bảo vệ.

7. Camera trên BlackBerry sẽ là không được tốt như iPhone hay Samsung Galaxy

Tôi không rành về vấn đề chụp ảnh. Bạn có thể kiểm tra chất ảnh tại đây.


Ổ cắm điện thoại


8. Một chiếc điện thoại không cần dung lượng quá 16-32 GB

Tuy nhiên, Passport hỗ trợ dung lượng tối đa lên đến 160 GB. Chiếc điện thoại này có dung lượng 32 GB, thêm khe cắm thẻ nhớ tối đa 128 GB. Đặc biệt hơn, giá bán của nó rẻ hơn 100 USD so với chiếc iPhone 6 dung lượng 16 GB.

9. Điện thoại không được thiết kế để sử dụng cả ngày không sạc

Passport được trang bị pin Li-Ion dung lượng 3.450 mAh. Thời gian thoại 3G của nó được quảng cáo là 23 tiếng.

10. BlackBerry cũng có trợ lý ảo?

Ứng dụng nhận diện giọng nói của BlackBerry không hề thua kém Siri, thậm chí còn tốt hơn trong một số trường hợp. Hãy thử nhờ Siri mở giúp bạn email của một ai đó.

11. Một chiếc điện thoại không thể có màn hình khóa bảo mật hơn cảm biến vân tay của iPhone

Cáp điện thoạiPassport có tính năng Picture Password Unock. Bạn sẽ phải kéo các con số 0-9 đến một vị trí chính xác (đã được cài đặt trước) trên một bức ảnh do bạn chọn. Cậu con trai 11 tuổi của tôi đã nhìn tôi làm điều này nhiều lần nhưng nó vẫn không thể bắt chước được. Làm sai 10 lần, Passport sẽ xóa mọi nội dung của máy.

Đây là màn hình khóa của tôi. Nếu có ai mở được khóa màn hình, tôi sẵn sàng tặng họ một chiếc Passport miễn phí.